Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, virture office, share office, coworking, van phong ao, van phong ao tai tp.hcm, van phong chia se,

Chiến lược hay chiến thuật?

Chiến lược hay chiến thuật?

Văn phòng cho thuê tại TP-HCM  Hệ thống trên 8 chi nhánh tại các quận trung tâm, tòa nhà hạng A.
 Với hơn 20 tiện ích đầy đủ để sử dụng.
 Và Hơn 650,000 Doanh Nghiệp đã và đang đồng hành cùng chúng tôi.

Chiến lược hay chiến thuật?

Thế nhưng, khi không có một chiến lược marketing rõ ràng, một tầm nhìn bao quát, chắc chắn Công ty của bạn sẽ bị lạc vào cái vòng luẩn quẩn, phí tiền bạc lẫn thời gian. Quá trình xây dựng thương hiệu đa phần thông qua tiếp thị, các doanh nghiệp thường có xu hướng tập trung vào chiến thuật ngắn hạn hơn các chiến lược lâu dài. Ví dụ, chính sách tinh giảm trong bộ máy hoạt động của các Công ty, mà thường gặp nhất là quyết định sát nhập bộ phận bán hàng và bộ phận marketing.

Lợi ích trước mắt là giảm được ngân sách tiền lương. Nhưng, điều này đồng nghĩa với chừng ấy nhân viên, họ phải đảm nhiệm khối lượng công việc gấp nhiều lần. Nguy hiểm hơn, sự nhập nhằng trong quyền và trách nhiệm sau khi sát nhập là hiểm họa không thể lường trước được. Vậy, liệu đây có phải là một quyết định khôn ngoan?

Lạc đường trong mê cung

Trong thương trường ngày nay, không dễ gì các Công ty có thể dừng lại để tự nhìn nhận và khẳng định mình đang ở vị trí nào. Đây là nguyên nhân của việc xem nhẹ các chiến lược dài hạn, thay vào đấy, chỉ chú tâm đến những hoạt động mang tính chất ngắn hạn. Những hoạt động mang tính chiến thuật thường thể hiện được hiệu quả tức thì và hiệu quả là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Thế nhưng, khi không có một chiến lược marketing rõ ràng, một tầm nhìn bao quát, chắc chắn Công ty sẽ bị lạc vào cái vòng luẩn quẩn, phí tiền bạc lẫn thời gian. Tệ hơn là không hiểu được, vì sao Công ty mình thậm chí không đạt được các mục tiêu kinh doanh trong ngắn hạn. Trước khi quá muộn, hãy dừng lại và suy nghĩ nghiêm túc về định hướng chiến lược của bạn. Bạn không thể ra khỏi mê cung nếu không xác định lối ra hay ít nhất là đang ở đâu. Nếu vẫn không thể xác định được vị trí của mình, bạn cần liên hệ ngay với chuyên gia marketing hay Công ty tư vấn thương hiệu để có được lời khuyên sáng suốt và kịp thời. Phân biệt rạch ròi giữa chiến lược và chiến thuật sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng và tuần tự trong quá trình xây dựng thương hiệu.

 Thấu hiểu thương hiệu

 Trước khi xác định hướng phát triển chiến lược, chúng ta cần phải nhận thức được mối quan hệ giữa chiến lược marketing và thương hiệu của Công ty. Thương hiệu chính là kết quả rõ ràng và sống động nhất của tất cả các hoạt động marketing, như có một quan điểm cho rằng "Marketing is Branding" (Marketing có nghĩa là xây dựng thương hiệu). "Thương hiệu” là cụm từ thường được sử dụng nhưng cũng rất dễ bị hiểu sai. Thương hiệu hoàn toàn không phải là một câu khẩu hiệu. Sai lầm lớn nhất của những người phụ trách bộ phận quảng cáo và đôi khi cả những Công ty quảng cáo tầm cỡ, có lẽ xuất phát từ quan điểm cho rằng, theo cách nào đấy, một thương hiệu đơn giản chỉ là một câu khẩu hiệu.

Tôi đồng ý rằng, một câu khẩu hiệu đôi khi phần nào đã “lột tả" được cái hồn của thương hiệu, nhưng đáng tiếc, trong nhiều trường hợp, chúng không thể làm được điều này. Trước hết, tất cả các yếu tố tạo thành thương hiệu cần được hiểu một cách cặn kẽ và đúng đắn. Bạn có thể sử dụng nhiều mô hình quản lý thương hiệu khác nhau. Sau đó, mới nghĩ đến việc chọn một câu khẩu hiệu thật hay để củng cố thêm cho hình ảnh thương hiệu. Nếu thương hiệu không được hiểu một cách đầy đủ hay cận kẽ thì câu khẩu hiệu dù hay cũng vô nghĩa.

Thậm chí, những thương hiệu rất nổi tiếng như Starbucks nhưng chẳng cần một câu khẩu hiệu nào cả. Một thương hiệu là tập hợp những giá trị đặc biệt mà sản phẩm hoặc dịch vụ cung ứng ra thị trường. Nếu Starbucks chỉ bán ly cà phê đơn thuần ở mức giá cao ngất trời, ắt hẳn họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh và điều đáng quan tâm lúc này là làm thế nào để sống còn chứ đừng nói đến triển vọng phát triển. Nhưng Starbucks vẫn phát triển với tốc độ chóng mặt và giá trị mà họ mang lại cho khách hàng không chỉ đơn thuần là ly cà phê. Nó bao hàm tất cả các giá trị vô hình được hình thành trong suốt quá trình trải nghiệm của khách hàng đối với thương hiệu. Họ trả tiền để mua cảm giác thoải mái cho chính mình, chứ không phải ly cà phê, vì họ tin rằng, chỉ có Starbucks mới đem lại cảm giác như vậy. Rất đơn giản, nhưng đó chính là một trong những điều quan trọng nhất để tạo nên một thương hiệu lớn và thương hiệu luôn tồn tại trong tâm trí khách hàng chứ không phải ở bao bì sản phẩm.

Vì thế, xây dựng thương hiệu luôn là một quá trình. Vì vậy, nó phải được bắt nguồn từ sâu trong nhận thức của từng khách hàng với tất cả những giá trị mà họ đã cảm nhận và chưa cảm nhận được, những gì họ đang tin tưởng và quan trọng nhất, những giá trị hay chất lượng nào là quan trọng đối với họ.

Từ chiến lược đến chiến thuật

 Bạn đã xây dựng được định vị thương hiệu trong chiến lược marketing tổng thể. Công việc kế tiếp là phải triền khai chiến thuật để hiện thực hóa định vị trong tâm trí khách hàng. Là một nhà hoạch định chiến lược marketing, bạn chắc nhận thấy rằng, phần khó nhất cũng như quan trọng nhất là thời gian tìm tòi và cân nhắc các ý tưởng cốt lõi trước khi bắt đầu quá trình suy nghĩ và sáng tạo để phát triển ý tưởng đó. Ý tưởng cốt lõi ban đầu này đặc biệt quan trọng bởi nếu không có nó, bạn sẽ không có cách nào phán đoán được một cách khách quan, liệu quá trình sáng tạo này có khả quan không.

Marketing là sự kết hợp nhuần nhuyễn của quá trình truyền đạt thông tin hiệu quả và đúng cách để xây dựng hình ảnh mong muốn cho thương hiệu. Quá trình này có thể chia làm 3 giai đoạn:

1. Vạch ra những gì bạn muốn đạt được: Trong marketing, công đoạn này thường được mô tả bằng những thay đổi mà bạn mong muốn đối với thị trường. Ví dụ, thói quen mua sắm, phương thức phân phối hay bất kỳ sự hoạch định mục tiêu chiến lược nào. Để đạt được điều này, bạn nhất thiết phải thay đổi nhận thức và thái độ của thị trường. Sự thay đổi đó phần lớn nhờ vào các hoạt động marketing, đặc biệt là các hoạt động quảng bá thông qua bộ phận PR của doanh nghiệp. Khi khách hàng có nhận thức về bạn tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn, họ sẽ tự động đến với bạn ngay.

2. Vạch ra những gì phải làm:

 Nếu bạn đã xác định được mục tiêu, vấn đề xây dựng một chương trình quảng cáo và truyền thông sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Bạn có thể phát sóng đoạn phim quảng cáo trên tivi hay xuất bản một cuốn sách giới thiệu sản phẩm. Bạn cần cân nhắc về tính khả thi và định hướng trong các kế hoạch hoạt động mà bạn đề ra. Nếu chương trình quảng cáo hay cuốn sách giới thiệu đó không thể thay đổi nhận thức thị trường so với mong muốn của bạn thì dù cho kết quả đạt được của chúng là tuyệt vời, bạn cũng xem như chưa làm được gì cả.Hãy tập trung vào mục tiêu bạn muốn đạt được chứ không phải những gì vừa hoạt động marketing, đặc biệt là các hoạt động quảng bá thông qua bộ phận PR của doanh nghiệp. Khi khách hàng có nhận thức về bạn tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn, họ sẽ tự động đến với bạn ngay. Hãy tập trung vào mục tiêu bạn muốn đạt được chứ không phải những gì vừa tầm tay bạn nhưng chẳng đóng góp gì cho mục tiêu cuối cùng cả.

3. Tiến hành kế hoạch đã vạch ra:

Cuối cùng, sau khi các kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể bắt đầu triển khai chiến lược của mình. Điều quan trọng và cần thiết nhất khi triển khai chiến lược là thời gian và tiền bạc. Đó cũng là lý do vì sao ta phải xác định mức độ ưu tiên của các hoạt động, từ đó, có cơ sở để tập trung nguồn lực vào những nhiệm vụ quan trọng nhất. Quy luật 80/20 có thể áp dụng trong trường hợp này. Nếu là người lãnh đạo, bạn cần phải tập trung vào 20% công việc mà qua đó, bạn có thể đảm bảo định hướng được cho 80% công việc còn lại diễn ra suôn sẻ. Nếu không, bạn sẽ lọt vào mớ bòng bong, làm quá nhiều nhưng chẳng thứ nào ra hồn và rốt cuộc là tiêu tiền một cách vô ích. Nếu không làm đúng cách, bạn sẽ chẳng nhận được kết quả gì, mà một số trường hợp còn là con số âm. Ưu tiên hóa và tập trung nguồn lực là công thức đã được chứng minh rất thành công trong nhiều năm qua.

 Lời kết

Mặc dù, các bước này khá đơn giản nhưng quá trình thực hiện thì không hề dễ! Nó đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng quát và đúng đắn về Công ty mình, để hiểu chính xác về thương hiệu mà bạn đang xây dựng. Sự phân biệt rạch ròi giữa chiến lược và chiến thuật sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng và tuần tự trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Đừng bao giờ thực hiện bất cứ chiến thuật nào trước khi bạn xác định được nó nằm ở đâu trong chiến lược tổng thể. Marketing là một chuỗi những hoạt động, nhưng quan trọng hơn, nó còn là kim chỉ nam định hướng cho sự phát triển của thương hiệu.

 MFO 


Các bài viết khác...

NHÂN SỐ HỌC
NHÂN SỐ HỌC
bộ môn do nhà toán học Pythagoras đã nghiên cứu và phát triển từ khoảng 2.600 năm trước.
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là học thuyết kinh tế đầu tiên đã đưa ra những lý luận cơ bản trong quá trình phát triển của chủ nghĩa tư bản nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển của nền sản xuất hàng hóa
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn hẳn đối thủ cạnh tranh của mình trên thị trường
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu
 Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
 Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
 Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
 Sau cuốn Lợi thế cạnh tranh (Competitive Advantage) và Lợi thế cạnh tranh quốc gia
 Chiến lược này dựa trên tính năng đặc biệt và độc đáo của sản phẩm, dị
 Chiến Lược Khác Biệt Hoá Sản Phẩm
 12 lời khuyên khi phân tích đối thủ cạnh tranh
 Ngân sách Marketing thời suy thoái
 Mobile Marketing: Công cụ chống suy thoái
 Marketing hướng nội và marketing hướng ngoại: Chân trước, chân sau
 Marketing chiến lược là gì?
 Cảnh báo cho các marketer trực tiếp
 Marketing – mix
 Marketing liên kết - Tương lai của quảng cáo điện tử
 Các chuyên gia tiếp thị có thể học hỏi được gì từ chiến dịch tranh cử
 Marketing vì mục đích cao đẹp
 Năm bài học cho loại hình tiếp thị qua Email
 Yếu tố hài hước trong tiếp thị
 Để tiếp thị hiệu quả từ các cuộc triển lãm thương mại
 Notron phản ánh – nguồn lực có sẵn cho marketing
 Marketing: Bao nhiêu P mới đủ?
 Chiến lược hay chiến thuật?
 Chiến lược Marketing của bạn có thực sự khả thi?
 Lập kế họach chương trình PR (B1 - B3)
 Lập kế hoạch chương trình PR (Bước 4 - 6)
 Quan hệ các nhóm công chúng
 Maketing - Chiến lược và kế họach
 Quan niệm sai về marketing của doanh nghiệp nhỏ
 Tạo mạng lưới quan hệ
 Quan hệ với chính quyền
 Quan hệ với giới truyền thông
 Nghiên cứu thị trường - Khám phá nhu cầu, mong muốn và nguyện vọng của
 PR hướng tới người tiêu dùng
 Phong thủy trong Marketing
 Vượt khỏi 4P và 3C: Tiếp thị thành công với 5T
 Customer Insight - Thấu hiểu mong muốn ẩn dấu của khách hàng