Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, virture office, share office, coworking, van phong ao, van phong ao tai tp.hcm, van phong chia se,

Từ chiến lược hoàn hảo tới hiện thực

Từ chiến lược hoàn hảo tới hiện thực

Văn phòng cho thuê tại TP-HCM  Hệ thống trên 8 chi nhánh tại các quận trung tâm, tòa nhà hạng A.
 Với hơn 20 tiện ích đầy đủ để sử dụng.
 Và Hơn 650,000 Doanh Nghiệp đã và đang đồng hành cùng chúng tôi.

Từ chiến lược hoàn hảo tới hiện thực

 

altCác nhà lãnh đạo liên tục gây sức ép buộc doanh nghiệp của mình hoạt động tốt hơn trong khi cái mà họ thực sự cần là một chiến lược kinh doanh phù hợp hơn. Hoặc họ thường đưa ra chiến lược kinh doanh mới trong khi việc thực thi thành công chiến lược kinh doanh đó mới là điểm yếu thực sự.

Từ ý tưởng...

Chiến lược kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp chỉ mang lại 63% giá trị tài chính được kì vọng. Tại sao lại như vậy?

Các nhà lãnh đạo liên tục gây sức ép buộc doanh nghiệp của mình hoạt động tốt hơn trong khi cái mà họ thực sự cần là một chiến lược kinh doanh phù hợp hơn. Hoặc họ thường đưa ra chiến lược kinh doanh mới trong khi việc thực thi thành công chiến lược kinh doanh đó mới là điểm yếu thực sự.

Làm thế nào để tránh được những sai lầm đó?

Phải coi việc hoạch định chiến lược kinh doanh và việc thực hiện nó là hai hoạt động không thể tách rời - sau đó đồng thời nâng cấp cả hai hoạt động. Hãy bắt đầu bằng việc áp dụng bảy quy tắc đơn giản nhưng dễ nhầm lẫn , bao gồm: Đảm bảo chiến lược kinh doanh đơn giản và cụ thể, sớm đưa ra các quyết định về việc phân bổ nguồn lực khi hoạch định chiến lược, và liên tục theo dõi, giám sát khi triển khai chiến lược kinh doanh trong thực tiễn.

 

 

alt

Phải coi việc hoạch định chiến lược kinh doanh và thực hiện nó là hai việc không thể tách rời.
Ảnh: www.workforce-strategy.com

Tuân thủ những quy tắc trên, các nhà lãnh đạo sẽ giảm thiểu được sai sót trong hoạt động kinh doanh của mình. Thậm chí khi chiến lược kinh doanh có đôi chút sai lầm, bạn cũng có thể nhanh chóng quyết định liệu sai lầm đó có phải do chiến lược kinh doanh, do kế hoạch thực hiện chiến lược kinh doanh đó hay do chính quá trình thực hiện gây nên.

Kết quả mang lại là gì?

Bạn có thể nhanh chóng đưa ra những điều chỉnh trong quá trình thực hiện. Theo kinh nghiệm của các công ty danh tiếng như Cisco Systems[1], Dow Chemical[2] và 3M[3], bạn có thể cải thiện kết quả tài chính của công ty từ 60% lên 100%.

...Tới thực tế

Bảy quy tắc để thực hiện chiến lược kinh doanh thành công:

1. Đảm bảo kế hoạch kinh doanh đơn giản và cụ thể: Tránh mô tả dài dòng về những mục tiêu kinh doanh quá xa vời. Thay vào đó, hãy xác định rõ ràng những hoạt động mà doanh nghiệp của bạn sẽ thực hiện và không thực hiện.

Ví dụ: Ban quản trị của tập đoàn Barclays Capital, một tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng - đầu tư của Châu Âu, cho biết họ sẽ không cạnh tranh với các ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ hoặc không đầu tư vào mảng thị trường chứng khoán ít đem lại lợi nhuận. Thay vào đó, họ xác định đối tượng phục vụ của Barclays là các nhà đầu tư có nhu cầu ngày càng tăng về thu nhập cố định.

2. Giả định về những thách thức: Bảo đảm rằng các giả định trong chiến lược kinh doanh dài hạn phải phản ánh tình hình kinh tế thị trường và hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: Tập đoàn Tyco[4] uỷ quyền cho các nhóm chức năng chéo trong từng đơn vị kinh doanh liên tục phân tích khả năng sinh lợi của thị trường, các cơ hội phát triển, chi phí và giá cả so với các đối thủ cạnh tranh. Các nhóm này họp với ban quản trị doanh nghiệp hai tuần một lần để thảo luận về những thông tin mà họ thu thập được.

Quá trình điều chỉnh này giúp xây dựng những kế hoạch kinh doanh gắn liền với thực tiễn hơn và góp phần tạo nên thành công đầy ấn tượng của Tyco.

3. Nhất quán trong hoạt động: Lãnh đạo của các bộ phận cũng như các nhóm hoạch định chiến lược kinh doanh, hoạt động marketing và hoạt động tài chính của doanh nghiệp phải nhất trí với nhau về khung đánh giá hoạt động chung.

 

alt

Từ chiến lược tới thực hiện -Ảnh: www.activestrategy.com

Chẳng hạn, một số công ty hoạt động hiệu quả trên thế giới sử dụng hệ thống đánh giá chuẩn để dự đoán mức lợi nhuận tại mỗi thị trường mà doanh nghiệp đó hoạt động cũng như mức độ tăng trưởng lợi nhuận tiềm năng. Dựa vào cơ sở số liệu về thị phần và khả năng sinh lời của doanh nghiệp, họ có thể biết mình chiếm bao nhiêu phần trăm mức lợi nhuận.

Khi tìm được tiếng nói chung, ban quản trị doanh nghiệp có thể dễ dàng nhất trí với các dự toán tài chính.

4. Sớm đưa ra thảo luận về việc phân bổ nguồn lực: Thách thức đối với các doanh nghiệp nằm ở thời điểm họ cần tới những nguồn lực mới để thực hiện chiến lược kinh doanh của mình. Thông qua việc đặt ra những câu hỏi như “Doanh nghiệp của bạn có thể triển khai lực lượng bán hàng nhanh tới mức nào?”“Các đối thủ cạnh tranh sẽ phản ứng nhanh đến đâu?”, bạn có thể đưa ra các dự báo và kế hoạch kinh doanh khả thi và phù hợp với thị trường hơn.

5. Xác định những lĩnh vực ưu tiên: Tiến hành hoạt động kinh doanh theo kế hoạch đòi hỏi một vài hoạt động chủ chốt phải được tiến hành đúng thời điểm và bằng những cách thức phù hợp. Công khai các ưu tiên chiến lược để mọi nhân viên đều biết về hoạt động mà doanh nghiệp đang chú trọng.

 

alt

Luôn giám sát từng bước thực hiện chiến lược
là chìa khóa của thành công
Ảnh: www.istockphoto.com

6. Liên tục theo dõi giám sát hoạt động kinh doanh: Theo dõi các kết quả kinh doanh thực tế và so sánh với kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng lại các giả định cho kế hoạch kinh doanh và phân bổ lại nguồn lực nếu cần. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa những sai sót trong kế hoạch kinh doanh của mình và trong việc thực hiện kế hoạch đó. Tránh tình trạng nhầm lẫn hai hoạt động trên.

7. Phát triển khả năng thực hiện kế hoạch kinh doanh: Những người thực hiện chiến lược kinh doanh là yếu tố quan trọng hơn bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. Hãy coi việc lựa chọn và phát triển năng lực của những người quản lý trong công ty là một ưu tiên trong hoạt động kinh doanh.

Ví dụ: Ban lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Barclays chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động tuyển dụng. Các thành viên trong ban quản trị xem xét chặt chẽ ứng viên tiềm năng của các bộ phận và đề ra mức thưởng cho những nhân viên mới có tài về kết quả vượt trội của họ. Đồng thời các nhân viên giỏi sẽ không bị phạt khi đơn vị kinh doanh của họ thâm nhập vào các thị trường mới và đạt mức lợi nhuận ban đầu thấp hơn.

Theo vietnamnet


Các bài viết khác...

NHÂN SỐ HỌC
NHÂN SỐ HỌC
bộ môn do nhà toán học Pythagoras đã nghiên cứu và phát triển từ khoảng 2.600 năm trước.
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là học thuyết kinh tế đầu tiên đã đưa ra những lý luận cơ bản trong quá trình phát triển của chủ nghĩa tư bản nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển của nền sản xuất hàng hóa
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn hẳn đối thủ cạnh tranh của mình trên thị trường
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu
 Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
 Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
 Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
 Thuyết nhu cầu của A. Maslow là thuyết đạt tới đỉnh cao trong việc nhậ
 Người lãnh đạo nhóm (Tìm kiếm các thành viên mới
 Ví dụ này bao gồm bốn cuộc họp về kế hoạch và phát triển các kế hoạch
 Từ cổ chí kim, không phải cứ cao to bắp thịt sẽ trở thành anh hùng vô
 Có phải bạn đang có những hợp đồng với giá cả ưu đãi nhất cho các dịch
 Chiến lược công ty là gì ? Chiến lược Marketing là gì ? Đâu la
 Top 3 hành vi gây tụt thứ hạng từ khóa nghiêm trọng
 Chi tiết về cách ghi ngày, tháng, số và ký hiệu
 Bạn muốn trở nên có vị thế và quyền lực hơn trong cuộc họp sắp tới phả
 3 bước đơn giản giúp giải quyết vấn đề sáng suốt của tỷ phú Jeff Bezos
  Bản tin Hải quan định kỳ Ra ngày 20/09/2018
 Kinh nghiệm quản lý thời gian (2)
 Nếu bạn không có một chiến lươc cụ thể nào để chen vào giữa khách hàng
 DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
 TRÌNH BÀY MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ KHẢ THI
 Nhiều dòng thuế cắt giảm về 0%
 Nghệ thuật cân bằng cuộc sống của Sếp
 BÀI HỌC VỀ SỰ TỰ TIN
 Gia Cát Lượng và nghệ thuật dùng người ?
 “LỢI ÍCH THẬT” TỪ “VĂN PHÒNG ẢO”
 Sếp trẻ khổ với nhân viên già
 HỆ THỐNG THÔNG TIN MARKETING
 Kỹ năng Phỏng vấn Tuyển dụng
 Thế nào là một nhà quản trị thực thụ ?
 KỸ NĂNG BÁN HÀNG CẤP CAO - P1
 quang cao qua email
 Những nghề chỉ có vào dịp cuối năm
 Lời khuyên cho người khởi nghiệp kinh doanh
 Kế toán trọn gói: sự lựa chọn khôn ngoan
 Đừng chần chừ, hãy khởi nghiệp!
 8 con đường tránh nợ nần kinh doanh
 Từ chiến lược hoàn hảo tới hiện thực
 Bí quyết xác định mục tiêu kinh doanh
 Tuyệt chiêu
 Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô
 8 Bí quyết để khách hàng luôn trung thành với khách hàng
 Lựa chọn chiến lược phù hợp với tổ chức
 Biến thất bại thành cơ hội
  5 nguyên tắc phát triển chiến lược cạnh tranh khác biệt
 Tư vấn chiến lược có phải là nghề lâu dài?
 Chiến lược kinh doanh mới theo kiểu IKEA
 10 bí quyết thành công của IKEA
  Lợi thế lớn của doanh nghiệp nhỏ
 Lập bảng mô tả công việc có hiệu quả
 Vì sao doanh nghiệp nhỏ ít lập kế hoạch kinh doanh?
 Bí quyết làm ăn với người Nhật
 Đằng sau những thất bại kinh doanh