Triển khai dự án trồng rau sạch

Giới thiệu dự án :
Từ khi con người xuất hiện trên trái đất, ăn uống đã là 1 nhu cầu cấp thiết và không thể thiếu. Trải qua quá trình phát triển của xã hội, nhu cầu đó mỗi lúc một thay đổi và ngày càng đòi hỏi cao hơn. Khi kinh tế nước ta còn yếu, người dân vẫn còn nghèo thì nhu cầu ăn uống chỉ dừng lại ở mức ăn no, ăn đủ. Song đất nước ta ngày càng phát triển, đời sống ngày một nâng cao, vì thế con người cũng đòi hỏi nhiều hơn trong việc ăn uống. Ngày nay, ăn uống không chỉ còn là ăn no, ăn đủ mà phải là ăn ngon, an toàn, đảm bảo sức khỏe và còn đầy đủ chất dinh dưỡng…Từ lâu người ta đã thường nói "Ăn uống không rau như đau không thuốc" ý muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của rau quả đối với đời sống con người. Rau là thực phẩm không thể thiếu trong đời sống con người, là nguồn cung cấp Vitamin và chất xơ cho cơ thể, tuy nhiên gần đây, số vụ ngộ độc thực phẩm đang tăng vọt và số lượng người nhập viện cấp cứu ngày càng nhiều mà nguyên nhân được xác định là do dùng rau không an toàn . Theo kết quả khảo sát vi trùng do trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM thực hiện trên 100 mẫu rau bán tại thành phố Hồ Chí Minh thì có 97 mẫu nhiễm kí sinh trùng, trong đó có cả các mẫu lấy tại các siêu thị [1].

Thêm nữa, người trồng rau chưa có ý thức trách nhiệm về sản phẩm rau của họ, điển hình là ngày nay, nông dân thường sử dụng nước bị ô nhiễm để tưới rau, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân vô cơ, dùng thuốc kích thích tăng trưởng để rút ngắn thời gian canh tác, …và đặc biệt là không chú ý đến thời gian cách ly sau khi phun thuốc .

Nhu cầu thị trường rau sạch đang phát triển, nguồn cung cấp rau sạch không đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Ở nông thôn, mỗi gia đình có thể tự trồng rau an toàn tại nhà, còn đối với người dân thành phố, quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất rau nói riêng ngày càng bị thu hẹp, trong khi nhu cầu về rau xanh ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.

Xuất phát từ thực tế trên, nhóm quyết định đầu tư nghiên cứu khả thi cho dự án “công ty kinh doanh hệ thống trồng rau không dùng đất tại nhà”. Trồng rau tại nhà vừa là một thú giải trí, vừa bổ sung thêm rau trong các bữa cơm. Người dân thành thị có thể tận dụng khoảng không gian ở hàng hiên, sân thượng, hay hành lang trong chung cư, có thể có một vườn rau nho nhỏ. Bên cạnh đó, với công nghệ trồng rau không dùng đất, cây rau sinh trưởng phát triển tốt, năng suất rau tăng 1,5 lần so với sản xuất trên đất, rút ngắn thời gian sinh trưởng 5 - 7 ngày/vụ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,...

Với tiêu chí : “Rau sạch cho mọi nhà” Nhóm mong muốn đem lại những gì tốt nhất cho sức khoẻ và mang lại nhiều niềm vui hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình. Với đội ngũ nhân viên xuất sắc, trẻ trung, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cây trồng đặc biệt là về trồng rau sạch tại nhà, trồng rau sân thượng sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất luợng tốt nhất, chi phí rẻ nhất, thời gian phục vụ nhanh nhất,…

Giá trị của ý tưởng

- Tạo ra nguồn lợi nhuận lớn và thỏa mãn được ham muốn kinh doanh của bản thân.
- Giúp cho hộ gia đình có nguồn rau sạch cho nhu cầu hàng ngày, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho khách hàng.
- Đem lại màu xanh, cải thiện bầu không khí cho gia đình.
- Tạo niềm vui, hứng thú cho người trồng rau, đem lại sự thư giãn.
- Góp phần làm chất lượng rau sạch của Việt Nam ta ngày một tăng.
- Cung cấp khoảng không gian xanh cho đô thị hiện đại, nâng cao ý thức về môi trường

Xem tiếp Mô tả dự án

Bài viết liên quan


Có thể bạn quan tâm

Latest