Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, virture office, share office, coworking, van phong ao, van phong ao tai tp.hcm, van phong chia se,

Thuê văn phòng theo... giờ

Thuê văn phòng theo... giờ

Văn phòng cho thuê tại TP-HCM  Hệ thống trên 8 chi nhánh tại các quận trung tâm, tòa nhà hạng A.
 Với hơn 20 tiện ích đầy đủ để sử dụng.
 Và Hơn 650,000 Doanh Nghiệp đã và đang đồng hành cùng chúng tôi.

Thuê văn phòng theo... giờ

Muốn “đóng đô” ở các cao ốc sang trọng tại những khu vực trung tâm TP.HCM, nhưng mỗi tháng công ty chỉ tốn vài chục đến vài trăm USD. Một loại dịch vụ mới ra đời đáp ứng nhu cầu trên đang thu hút giới làm ăn kinh doanh nhờ chi phí rẻ, tiện lợi...

 

Mỗi bàn là một văn phòng đại diện của một công ty (bốn công ty thuê bốn bàn) tại một khu vực văn phòng chia sẻ của tòa nhà I-Office - Ảnh: T.T.D.

 Khu vực tiếp khách chung của một tầng lầu I-Office (4 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.

Khách hàng sử dụng loại dịch vụ này sẽ được chọn những địa chỉ ưng ý ở những tòa nhà sang trọng khu vực trung tâm để đặt bảng hiệu, in danh thiếp, đặt điện thoại, thậm chí có thể tổ chức các cuộc họp trong vài giờ.

Cho thuê... bàn trọn gói

Sau gần hai năm mở công ty, anh Võ Nhật Vinh - tổng giám đốc VFirst (đơn vị chuyên cung cấp, thiết kế chương trình xây dựng đội, nhóm) - hiểu rằng ở lĩnh vực khá mới này, việc đặt “đại bản doanh” tại nhà (quận 8, TP.HCM) gây rất nhiều trở ngại trong việc tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, chuyển văn phòng vào những cao ốc khu vực trung tâm phải thuê diện tích lớn và giá cao vượt khả năng tài chính của công ty.

Đến tháng 3-2010, tình cờ phát hiện dịch vụ văn phòng trọn gói của Rolano Office (có trụ sở ở đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1), anh Vinh quyết định dời “trụ sở” về khu trung tâm. “Khác với các cao ốc văn phòng, dịch vụ này có nhiều gói phù hợp với từng loại doanh nghiệp (DN). Diện tích cho thuê có khi chỉ vỏn vẹn một bàn làm việc rất phù hợp với nhu cầu của chúng tôi...”, anh Vinh cho hay.

Với bốn nhân viên làm toàn thời gian anh Vinh chỉ thuê 10m2, vừa đủ để các nhân viên có chỗ làm việc. Mọi dịch vụ còn lại, từ tiếp tân, lo phòng họp đến văn phòng phẩm, trà nước... đều nằm trong gói dịch vụ, nhân viên công ty chỉ chuyên tâm tập trung vào chuyên môn. Anh Vinh khẳng định hoạt động của công ty đã tốt hơn rất nhiều, thông tin về công ty được nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Nằm ở tòa nhà Indochina Park Tower (Nguyễn Đình Chiểu, quận 1) khá sang trọng, “văn phòng đại diện” của Trường đại học James Cook, Brisbane (Úc) chỉ là một cái bàn duy nhất tại khu vực “Văn phòng chia sẻ” do Công ty I-Office cung cấp. Anh Nguyễn Vinh Quang, người phụ trách thị trường VN của trường này, cho biết dù có hàng núi công việc từ chuyện tìm kiếm khách hàng đến quảng bá thương hiệu cho trường, nhưng anh không phải “nhức đầu” bởi những công việc ngoài chuyên môn do được cung cấp trọn gói.

“Khi có cuộc họp, ký kết hợp đồng với đối tác, chỉ cần báo trước nhà cung cấp dịch vụ sẽ lo đầy đủ, nếu thời gian họp quá giờ trong gói dịch vụ sẽ trả thêm, cũng chẳng tốn bao nhiêu...” - anh Quang cho hay.

Tiết kiệm 80-90%

Theo chị Hoa, nhân viên một công ty chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng, chỉ cần bỏ ra 50-100 USD mỗi tháng tùy theo gói dịch vụ, các DN có thể đặt văn phòng ở một số tòa nhà sang trọng tại trung tâm. “Hiện có rất nhiều DN sử dụng dịch vụ này do chi phí rẻ và thuận tiện cho việc giao dịch với khách hàng...”, chị Hoa bộc bạch.

Dịch vụ “văn phòng cho thuê trọn gói”, theo quảng cáo của nhiều nhà cung cấp, giúp DN tiết kiệm 80-90% chi phí so với thuê mặt bằng mở văn phòng, chưa kể tiết kiệm được thời gian.

Theo nhiều DN, đẳng cấp của công ty được nâng lên một bậc khi tên tuổi và địa chỉ liên lạc tại một số tòa nhà lớn khu vực quận 1, TP.HCM. Anh Thành, giám đốc một công ty quảng cáo tại quận 9, thừa nhận ngoài chuyện giải quyết khâu “oai”, được đối tác nể trọng hơn khi tổ chức họp hay ký kết hợp đồng ngay tại những tòa nhà sang trọng, việc tìm kiếm khách hàng mới cũng thuận lợi hơn.

Khách hàng sử dụng dịch vụ này khá đa dạng, từ những doanh nghiệp ở các tỉnh, kể cả khu vực phía Bắc, đến nhiều DN tại các quận huyện trên địa bàn. Thậm chí một số DN hoạt động ngay tại quận 1, TP.HCM nhưng sử dụng nhà thuê làm trụ sở, phải thường xuyên thay đổi địa điểm (hết hợp đồng, chủ nhà ngưng hợp đồng...) đã chọn dịch vụ này để cố định địa chỉ liên lạc.

Một số công ty cho biết loại dịch vụ này phát triển nhanh trong thời gian gần đây, nhưng mô hình này vẫn chưa có những cơ sở pháp lý điều chỉnh nên cũng gặp không ít khó khăn. Các cơ quan quản lý nhìn dịch vụ này với cặp mắt nghi ngờ, nhất là đối với những địa chỉ có đến vài trăm công ty đặt văn phòng.

Những chuyện “dở khóc dở cười”

Bên cạnh những tiện ích, loại hình dịch vụ này cũng gây ra không ít phiền phức cho cả nhà cung cấp dịch vụ lẫn khách hàng. Giám đốc một công ty chuyên cung cấp dịch vụ này cho biết không ít vị khách có “bệnh”... quên đóng phí. “Có DN hẹn tới hẹn lui năm lần bảy lượt mới chuyển phí với lý do bận rộn, trong đó có những khách lặn không sủi tăm...”, vị giám đốc này nói.

Nhân viên kế toán một công ty cho biết thậm chí khi nhận điện thoại nhắc nợ, có ông chủ DN còn quay lại mắng sa sả. Với những DN xù phí, nhà cung cấp dịch vụ coi như lỗ khoản chi phí duy trì đường dây điện thoại, máy fax...

Một nhà cung cấp dịch vụ khác kể lại câu chuyện bị đòi nợ oan liên tục một tháng trời chỉ vì lỡ cho một DN “trời ơi” thuê địa chỉ đặt văn phòng. Cụ thể, sau khi cho một DN đăng ký văn phòng tại tòa nhà này, nhiều người đã tìm đến để đòi nợ vì cứ ngỡ đây là trụ sở của DN, thậm chí cho cả xã hội đen đến truy tìm. Hoảng quá, nhà cung cấp dịch vụ này phải cắt hợp đồng với DN.

Cũng có một số nhà cung cấp dịch vụ cho khách hàng rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” do nhân viên trực xếp lịch họp cho các DN bị trùng địa điểm và thời gian. Anh T. - đại diện một công ty nhập khẩu đồ gốm - cho biết cách đây không lâu đã ký hợp đồng sử dụng dịch vụ “thuê bàn” tại một tòa nhà ở khu vực trung tâm. Tuy nhiên, đúng theo lịch, khi anh T. và đối tác từ Hà Lan bay sang mở cửa phòng họp thì phát hiện một DN khác cũng bắt đầu cuộc họp. Nhờ có quan hệ với một số DN trong tòa nhà, anh T. mượn được một phòng họp khác để chữa cháy.

http://diaoc.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=397924&ChannelID=204


Các bài viết khác...

Sinh trắc vân tay, khám phá tiềm năng vượt trội của bạn
Sinh trắc vân tay, khám phá tiềm năng vượt trội của bạn
Khám phá tâm lý tính cách qua Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay. Nhằm phát hiện và tạo điều kiện để trẻ có thể phát triển đúng khả năng của mình.làm thế nào để trẻ thấu hiểu và giáo dục trẻ đúng cách hãy liên hệ chúng tôi : 0907 971 184
Cấp  tín dụng thời hậu covid-19
Cấp tín dụng thời hậu covid-19
Cho thuê văn phòng ảo tại các tòa nhà trung tâm quận 1, tp.hcm
Đây là tuyên bố của Công ty cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (MPC)
Đây là tuyên bố của Công ty cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (MPC)
Đây là tuyên bố của Công ty cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (mã CK: MPC) sau khi CBP kết luận sản phẩm tôm đông lạnh do Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu
 Dịch vụ tổng đài 24/7 – Dịch vụ Call Center, G-Office cung cấp giải
 Chương trình ” Vì Bạn Là Phụ Nữ”
 Văn phòng đại diện G-OFFICE, sự lựa chọn của các Doanh Nghiệp vư
 Văn phòng đại diện GO nâng bước thành công
 Cái khó của nhân viên khi vị trí tòa nhà đặt văn phòng công ty quá nổi
 Những yếu tố nắm dây cương về giá thuê văn phòng.
 Giải pháp thuê diện tích văn phòng nhỏ sau đó mở rộng theo tiến trình
 Câu chuyện văn phòng trên cao và dưới thấp!
 Sự khác biệt giữa cho thuê văn phòng và cho thuê văn phòng dịch vụ.
 Vấn đề sử dụng văn phòng ngoài giờ có được quan tâm đúng mức khi ký hợ
 Nhiều tòa nhà ngày càng linh hoạt hơn trong việc cho thuê văn phòng nh
 Một số dịch vụ xuất phát từ thị trường thuê văn phòng ở TP HCM.
 Những tiện ích khi thuê văn phòng giá rẻ tại G-Office.
 Cái nhìn vui về nơi bán dịch vụ “Cho thuê văn phòng”…
 Một khía cạnh trong việc lựa chọn thuê văn phòng với mục tiêu xây dựng
 Chủ tòa nhà hay môi giới văn phòng, lựa chọn tối ưu!
 Mối quan tâm về chi phí thuê văn phòng của các công ty start up?
 CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH THUÊ VĂN PHÒNG GIÁ RẺ HIỆU QUẢ.
 G - Office cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ tại TP Hồ Chí Mi
 Một trong những cách quyết định giá thuê văn phòng hiệu quả nhất.
  Một vài nguyên nhân quyết định đến thời hạn của các hợp đồng cho thuê
 G-office dẫn đầu về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Việt Nam
 Văn phòng ảo cho thuê - Dịch vụ văn phòng ảo quận 1, Tp.HCM
 Công ty tư vấn & dịch vụ kế toán G-Tax ở quận 1, TP.HCM - Kế toán trọn
 Bạn đang lo lắng tìm giải pháp thành lập công ty, mở văn phòng giao dị
 Bạn mở chi nhánh mới ? Văn Phòng Ảo Thực Trạng Và Giải Pháp - Share Of
 Bạn lo lắng về thủ tục pháp lý ? Văn Phòng Ảo Indochina G-Office hiểu
 Bạn lo lắng về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp ? Văn Phòng Ảo Q
 Bạn lo lắng về chi phí thuê văn phòng tại trung tâm quận 1, Tp.HCM ? V
 Bạn lo lắng về chất lượng nhân viên, về chi phí điện nước hàng tháng ?
 Bạn đang lo lắng về địa chỉ công ty đặt trụ sở chính không ổn định ? V
 Tài Chính - Tài Chính Ebook - Các Văn Bản Pháp Luật: Tài Chính - Người
 Luật - Luật Ebook - Các Văn Bản Pháp Luật : Luật Doanh Nghiệp - Luật Đ
 Văn phòng chia sẻ trọn gói - Thuê chỗ ngồi riêng
 Văn phòng ảo cho thuê chia sẻ trọn gói - Thuê văn phòng ảo Q1 - Chỗ ng
 Kiểm Toán - Kiểm Toán Ebook - Các Văn Bản Pháp Luật : Luật Kiểm Toán -
 Văn phòng ảo cho thuê - lợi ích vượt trội
 Văn phòng ảo cho thuê - Chi phí đến từ không gian chung
 Văn phòng ảo cho thuê - chi phí tiết kiệm
 Văn phòng ảo cho thuê - chia sẻ không gian chung
 Văn phòng ảo cho thuê - Thuê văn phòng ảo Q1
 Văn phòng ảo cho thuê - Thuê văn phòng ảo Q3
 Văn phòng ảo cho thuê - Thuê văn phòng ảo Q.TB
 Văn phòng ảo cho thuê chia sẻ trọn gói - Thuê văn phòng ảo Q1
 Văn phòng chia sẻ trọn gói - Thuê văn phòng ảo Q1
 Văn phòng chia sẻ trọn gói - Chỗ ngồi cố định
 G-Office được chọn tham gia phát triển TMĐT
 G-office luôn đi đầu về dịch vụ văn phòng ảo tại Việt Nam
 Văn phòng ảo cho thuê - Vị trí trắc địa
 Thuê văn phòng theo... giờ