Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, virture office, share office, coworking, van phong ao, van phong ao tai tp.hcm, van phong chia se,

PR hướng tới người tiêu dùng

PR hướng tới người tiêu dùng

Văn phòng cho thuê tại TP-HCM  Hệ thống trên 8 chi nhánh tại các quận trung tâm, tòa nhà hạng A.
 Với hơn 20 tiện ích đầy đủ để sử dụng.
 Và Hơn 650,000 Doanh Nghiệp đã và đang đồng hành cùng chúng tôi.

PR hướng tới người tiêu dùng

Hơn một thập kỷ qua, người tiêu dùng đã học được cách tiếp cận mọi thứ mà bạn đang thực hiện. Họ tự xem xét và lựa chọn hàng hóa cho mình, tự bơm xăng tại các cây xăng, tự phục vụ cho bản thân mình tại nhà với tủ lạnh.

Người tiêu dùng cũng đã trở thành nhà sản xuất âm nhạc, họ tạo ra các đĩa MP3 từ iTunes; trở thành nhà bán lẻ thông qua eBay; như một kênh truyền hình với Youtube. Các phương tiện truyền thông xa hội, các trang web biến mọi người thành người cung cấp nội dung.

Vì thế có lẽ không thể tránh được, rằng người tiêu dùng sẽ nhận ra họ không cần các phương tiện truyền thông truyền thống để cập nhật các thông tin về sản phẩm hay dịch vụ.

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm, Wi – Fi và DIY, người tiêu dùng ngày nay có nhiều quyền lực hơn trước rất nhiều. Họ không chỉ tin rằng mình được trao quyền truyền đạt các thông tin, mà còn được tiếp cận các thông tin toàn cầu theo cách thức chưa từng có trước đây.

Sự gia tăng số lượng người tiêu dùng lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng internet cho một vụ mua bán – cho dù các sản phẩm đó cũng được bán offline.Điều này lý giải tại sao một vài chiến lược PR lại chỉ tập trung vào các phương tiền truyền thông xã hội, trong khi việc gửi các thông điệp thông qua các phương tiện truyền thông truyền thống vẫn còn giá trị. Ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng đang thực hiện những nghiên cứu online của chính họ, họ bỏ qua báo chí, tạp chí, radio và truyền hình một cách hoàn toàn.

Có 5 cách để tạo ra một chiến lược PR hướng tới khách hàng thành công.

1. Suy nghĩ như một khách hàng.

Có quá nhiều quảng cáo truyền thống nói về các tính năng của sản phẩm thay vì những giá trị mà nó đem lại cho khách hàng. Khách hàng đang tìm kiếm những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với những mong muốn của họ. Những bài báo của bạn phải tập trung vào mong muốn của khách hàng và giải thích những vấn đề liên quan đến mong muốn của khách hàng.

 

2. Nhận thấy khách hàng và reporters cần những điều khách biệt

 

 

 

Các reporter làm việc nhằm thỏa mãn thú vui của họ hoặc nhằm mục đích truyền đạt thông tin, bởi vậy các thông cáo báo chí phải làm được một trong hai điều này. Một khách hàng đang cố gắng tìm kiếm các sản phẩm để thỏa mãn mong muốn của họ hoặc để giải quyết một vấn đề nào đó. Khách hàng đang tìm kiếm với những mục đích riêng biệt, tùy theo suy nghĩ của họ.

Thông cáo báo chí của bạn phải giàu những từ khóa thường được sử dụng trong truy vấn, mô tả những triển vọng của bạn – những từ này, thông thường không bao gồm tên của sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Những bài nghiên cứu tình huống, videos phải đảm bảo được một vài yếu tố, những yếu tố đó cho phép khách hàng dễ dàng nhận dạng được nhu cầu hay giải pháp cho vấn đề nào đó của họ.

Các thông cáo báo chí truyền thống thường không bao gồm thông tin “làm cách nào để mua”, nhưng những thông cáo tập trung vào người tiêu dùng cần giúp người đọc khám phá ra được giải pháp họ cần để hành động ngay lập tức.

3. Nhận thức được rằng hoạt động truyền thông đang thay đổi như thế nào.

Độc giả của báo và tạp chí đang giảm dần. Truyền hình đang bị thay thế bởi các kênh truyền hình cáp, Netflix, TiVo, những phương tiện cho phép người xem dễ dàng bỏ qua các đoạn quảng cáo. Radio vệ tinh và MP3 ra đời, điều này có nghĩa là sẽ có ít người nghe bằng radio thông thường hơn.

Nhiều người tiêu dùng đã hoàn toàn bỏ rơi các phương tiện truyền thông truyền thống, họ có những lựa chọn tốt hơn trong việc tiếp cận thông tin, họ có thể có được thông tin qua RSS, tải những bản nhạc ưa thích và theo dõi những đoạn video thú vị của mình trên Youtube, DVD, hay thông qua dịch vụ cung cấp video.

Thế giới đã thay đổi và thông điệp của bạn phải được đặt ở nơi khách hàng muốn đến.

4. Cực đại hóa khả năng tìm kiếm

cập nhật các bài báo của bạn thông qua những nhà cung cấp dịch vụ online như PR Newswire, PR Web tạo ra toàn cảnh về một thế giới, ở đó khách hàng có thể  khách hàng có thể tìm kiếm thông tin. Nhưng đừng dừng lại ở đó.

Có đến hàng tá trang PR miễn phí có thể giúp bài báo của bạn gia tăng thứ bậc trên các công cụ tìm kiếm. Tất cả các trang này cũng cũng cung cấp các link liên kết với website của bạn, điều này cho phép thông tin của bạn dễ dàng được tìm thấy hơn.

Các bài báo cần có những cụm từ phù hợp, điều này giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận ra chúng khi thực hiện quá trình truy vẫn dữ liệu.

Các bài báo online của bạn cần tập trung vào mục đích truyền thông, nhưng cũng cần thân thiện với khách hàng.

Trình bày thông tin của bạn dưới nhiều dạng khác nhau: video, podcast, blog, Web audio và văn bản.

Khách hàng, khi họ thực hiện việc tìm kiếm thông tin online họ thường chú ý đến ngày tháng thông tin được cập nhật nhằm xác định đó có phải là thông tin mới hay không, bởi vậy bạn cần thiết phải duy trì mối quan hệ giữa những thông tin mới và các thông tin cũ bằng một cách nào đó.

5. Tạo ra những cuộc đối thoại hai chiều

PR truyền thống có thể tạo ra các cuộc đối thoại giữa người gửi và người báo cáo, nó cũng tạo ra cuộc độc thoại giữa tiện truyền thông và người tiêu dùng. Ngày nay người tiêu dùng mong đợi một cuộc đối thoại trực tiếp với những người có trách nhiệm để có được những thứ giá trị hơn mà họ mong đợi.

Những công ty PR thành công nhất luôn mời khách hàng của họ trở thành một phần của hoạt động xây dựng các thông điệp cũng như chia sẻ nó. Để làm được điều này, cần thiết phải bỏ đi sự kiểm soát thái quá các hoạt động PR truyền thống.

RSS cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội để chọn lựa tin tức họ muồn nhận và phương tiện truyền thông xã hội cho phép họ phản hồi trong thời gian gần nhất – và truyền tải nó trên các phương tiện trực tuyến.

PR hướng tới người tiêu dùng đòi hỏi những tư duy mới về công việc quan hệ cộng đồng và cách truyền tải các thông điệp. Nó đòi hỏi những người làm PR chuyên nghiệp, không nên kiểm soát các thông điệp một cách thái quá, nhưng phải tạo làm sao để đồng cảm với khách hàng để hiểu được những mong muốn của họ.

Nó sẽ tạo ra cơ hội chưa từng cho phép các doanh nghiệp cộng tác với khách hàng nhằm tạo ra những sản phẩm tốt hơn, đẩy mạnh marketing truyền miệng và tạo ra một mối quan hệ win – win

 


Các bài viết khác...

NHÂN SỐ HỌC
NHÂN SỐ HỌC
bộ môn do nhà toán học Pythagoras đã nghiên cứu và phát triển từ khoảng 2.600 năm trước.
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là học thuyết kinh tế đầu tiên đã đưa ra những lý luận cơ bản trong quá trình phát triển của chủ nghĩa tư bản nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển của nền sản xuất hàng hóa
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn hẳn đối thủ cạnh tranh của mình trên thị trường
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu
 Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
 Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
 Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
 Sau cuốn Lợi thế cạnh tranh (Competitive Advantage) và Lợi thế cạnh tranh quốc gia
 Chiến lược này dựa trên tính năng đặc biệt và độc đáo của sản phẩm, dị
 Chiến Lược Khác Biệt Hoá Sản Phẩm
 12 lời khuyên khi phân tích đối thủ cạnh tranh
 Ngân sách Marketing thời suy thoái
 Mobile Marketing: Công cụ chống suy thoái
 Marketing hướng nội và marketing hướng ngoại: Chân trước, chân sau
 Marketing chiến lược là gì?
 Cảnh báo cho các marketer trực tiếp
 Marketing – mix
 Marketing liên kết - Tương lai của quảng cáo điện tử
 Các chuyên gia tiếp thị có thể học hỏi được gì từ chiến dịch tranh cử
 Marketing vì mục đích cao đẹp
 Năm bài học cho loại hình tiếp thị qua Email
 Yếu tố hài hước trong tiếp thị
 Để tiếp thị hiệu quả từ các cuộc triển lãm thương mại
 Notron phản ánh – nguồn lực có sẵn cho marketing
 Marketing: Bao nhiêu P mới đủ?
 Chiến lược hay chiến thuật?
 Chiến lược Marketing của bạn có thực sự khả thi?
 Lập kế họach chương trình PR (B1 - B3)
 Lập kế hoạch chương trình PR (Bước 4 - 6)
 Quan hệ các nhóm công chúng
 Maketing - Chiến lược và kế họach
 Quan niệm sai về marketing của doanh nghiệp nhỏ
 Tạo mạng lưới quan hệ
 Quan hệ với chính quyền
 Quan hệ với giới truyền thông
 Nghiên cứu thị trường - Khám phá nhu cầu, mong muốn và nguyện vọng của
 PR hướng tới người tiêu dùng
 Phong thủy trong Marketing
 Vượt khỏi 4P và 3C: Tiếp thị thành công với 5T
 Customer Insight - Thấu hiểu mong muốn ẩn dấu của khách hàng