Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, virture office, share office, coworking, van phong ao, van phong ao tai tp.hcm, van phong chia se,

Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô

Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô

Văn phòng cho thuê tại TP-HCM  Hệ thống trên 8 chi nhánh tại các quận trung tâm, tòa nhà hạng A.
 Với hơn 20 tiện ích đầy đủ để sử dụng.
 Và Hơn 650,000 Doanh Nghiệp đã và đang đồng hành cùng chúng tôi.

Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô

 

alt "Con đường ngắn nhất để trở thành doanh nghiệp triệu đô là chinh phục được trái tim khách hàng và khẳng định giá trị qua chất lượng", GS Tom Cannon - một trong những nhà vạch định chiến lược phát triển hàng đầu thế giới. Ông được coi là một trong những nhà vạch định chiến lược phát triển hàng đầu thế giới và là giám đốc của Công ty Ideopolis - một doanh nghiệp thuộc danh sách nhiều triệu đô của Anh. Ông đã kể ra rất nhiều câu chuyện thực tế về con đường đưa doanh nghiệp của mình trở nên thịnh vượng của nhiều triệu phú và tỷ phú đôla, trong đó có những người là bạn thân, là cộng sự của ông.

Những tấm gương tỷ phú

GS Tom Cannon bắt đầu hóm hỉnh nói, cách nhanh nhất và dễ nhận biết nhất để trở thành triệu phú đôla là... có cha hay mẹ là triệu phú, tủ phú đôla! Đó là trường hợp tỷ phú phú Hy Lạp Stelios, chủ sở hữu hãng hàng không giá rẻ EasyJet.

Năm 1995 khi mới 28 tuổi, Stelios đã quyết định thành lập hãng hàng không giá rẻ EasyJet từ 5 triệu bảng Anh vay mượn của người cha là một tỷ phú ngành tàu biển người Hy Lạp. Sau hơn mười năm hoạt động, hiện nay EasyJet được xem là một trong những hãng hàng không hàng đầu châu Âu với gần 100 máy bay và doanh thu vượt quá một tỷ bảng Anh mỗi năm.

Còn nếu không "giàu từ trong nôi" như thế thì phải tự thân vận động, biết nắm bắt mọi cơ hội đến với mình để đạt mục tiêu cụ thể đặt ra từ khi khởi nghiệp là trở thành một doanh nghiệp nhiều triệu đôla.

Một ví dụ tiêu biểu là Richard Branson, một nhà công nghiệp của Anh, ông chủ của hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở Anh và châu Âu Virgin Atlantic Airways, nay là người giàu thứ 261 trên thế giới (theo đánh giá của Forbes 2009).

Tỉ phú Richard Branson từng đứng ra xuất bản một tạp chí có tên là Student (Sinh viên) năm 16 tuổi, từng làm nghề lái taxi, lập chuỗi cửa hàng ghi băng đĩa và con đường đưa ông trở thành triệu phú đôla bắt đầu tư khi khai thác thương hiệu "Virgin" với Hãng hàng không giá trẻ Virgin Atlantic Airways và Hãng sản xuất âm nhạc Virgin Records.

Steve Jobs, cha đẻ của "quả táo cắn dở" Apple đã thành công với khả năng nhìn trước tương lai. Tý phú này không đi vào "đại dương đỏ", tức là nơi đã có đủ mặt các đối thủ sừng sỏ trong làng viễn thông di động, thiết bị giải giải trí cầm tay như Nokia, Samsung, Motorola... mà đi theo chiến lược "đại dương xanh", tức là tìm kiếm con đường mới, cách thức mới để tiếp cận thị trường. Các sản phẩm đa chức năng, thể hiện phong cách như iPod, iPhone vì thế đã ra đời.

Muốn thành công và trở nên giàu có thì hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể, biểu đạt rõ mong muốn của mình bằng con số, bằng hành động và hãy học hỏi từ chính những người giỏi nhất, kể cả thành công cũng như thất bại của họ. Đó là điều GS Tom Cannon muốn nói qua các câu chuyện về thực tế làm giàu từ những con người cụ thể.

Nguyên tắc "triệu đô"

"Có những người trở thành tỷ phú nhờ viết hồi ký. Họ có thể thay đổi, chỉnh sửa hồi ký của mình qua nhiều lần, nhưng những điểm cốt lõi, những nguyên tắc chung vẫn được giữ nguyên", GS Tom Cannon chia sẻ.

Một số nguyên tắc đảm bảo cho việc xây dựng doanh nghiệp triệu đô:

Trước hết, theo Tom Cannon, doanh nghiệp triệu đô không thể không nghĩ dài, hành động nhanh. Nếu có tầm nhìn dài hạn và hành động càng nhanh để giảm bớt hao phí, rút ngắn khoảng cách thì sớm vượt trước trong cuộc chơi. Ông ví dụ về một tỷ phú nhờ đoán biết quy định cấm uống rượu sẽ sớm bị bãi bỏ ở Mỹ, người ta sẽ quay trở lại sản xuất rượu một cách ồ ạt mà đã nghĩ đến việc sản xuất những chiếc thùng đựng rượu bằng gỗ, thu được nguồn lợi rất lớn và lâu dài.

Phải biết tìm kiếm các đối tác thân thiết để chia sẻ rủi ro, chia sẻ những viễn cảnh và sứ mệnh với mình, nhất là trong những dự án lớn, những ý tưởng lần đầu tiên thực hiện. Đó là nguyên tắc mà các ngân hàng, các hãng cho thuê hay cổ đông chiến lược có thể trở thành những người chung lưng đấu cật cùng mình trong xây dựng sự nghiệp.

Khi theo đuổi ngành nghề, lĩnh vực gì thì hãy chú đến từng đôla, từng chi tiết từ nhỏ đến lớn để có thể liên tục cải tiến và tối ưu hóa quy trình, sản phẩm. Việc nhận thức rõ giá trị của đồng tiền là rất quan trọng và vì thế mà như GS Tom Cannon nói "trong kinh doanh, tiền mặt mới là cái đáng nói".

Phải chú ý đặc biệt đến mối quan hệ hai chiều giữa người mua và người bán để luôn tìm ra những giải pháp marketing tốt nhất. Tom Cannon đã kể ra mẩu chuyện nhỏ về người bạn của mình, tỷ phí Richard Branson đã quan tâm tới từng chi tiết nhỏ để làm vừa lòng khách hàng của mình như thế nào. Đó là khi khách hàng phải xếp hàng mua vé máy bay, ông đã đích thân đem vé ra bán cho từng người.

Sau đó rất nhiều khách hàng tự đi loan tin rằng mình đã được trực tiếp mua vé từ tay ngài Richard Branson. Thực ra Richard biets rất rõ hành vi của mình, nhưng ông vẫn nói đùa: "Biết vậy tôi đã thuê mấy cậu giống tôi đi bán vé như thế".

Bài học ở đây là hãy đặt tình yêu và niềm tin rằng sản phẩm của mình sẽ luôn mang lại lợi ích nào đó cho khách hàng của mình.

GS Tom Cannon nói, ở Anh có một câu quen thuộc: Có một số người ngồi nghĩ về tương lai, ngồi nhìn về tương lai, nhưng chỉ một số người hành động vì tương lai. Doanh nghiệp triệu đô là không phải doanh nghiệp đứng trong số đông chỉ biết nhìn, nghĩ và cả ngồi ngắm nhìn khách hàng của mình đến với người khác! Phải làm chủ những gì bạn tin sẽ có thể xảy ra.

Google phát triển, thu hẹp thị phần của Microsoft trong vương quốc Internet biến đổi không ngừng. Bây giờ Google đang thấy những người mới đến như Facebook hay Youtube đang chiến lĩnh lãnh địa của mình. Vì thế, trong thời đại hôm nay càng cần phải nhìn xa, trông rộng và hành động. Nếu muốn xây dựng doanh nghiệp triệu đôla thì hãy chú ý đến những người trẻ, chú ý đến khả năng đóng góp của họ và phải hiểu được khách hàng trẻ. "Ở VN có cơ hội tốt cho điều này mà ở Anh cũng không có được, đó là các bạn có một dân số trẻ, rất giàu tiềm năng", GS Tom Cannon nói.

GsTom_Cannon.jpg

Để tóm lại, GS Tom Cannon tổng kết qua ba điểm chính yếu để có thể trở thành doanh nghiệp triệu đô, đó là: kiểm soát được những gì mình đang làm và sản phẩm của mình từ những chi tiết nhỏ; tập trung làm việc và biết tận dụng sức mạnh của người khác.

Xoay quanh những điều đó, doanh nghiệp triệu đô chính là doanh nghiệp luôn hướng đến những giá trị lâu dài, bền vững và phải làm việc chăm chỉ. "Nếu bỏ tâm sức ra học hỏi thêm thì sẽ cắt ngắn được con đường đi đến thành công của mình. Sẽ không có thành công nào dễ dàng, đều phải bỏ mồ hôi công sức để đạt được. Nếu không chịu đau thì sẽ không đạt được gì!", vị giáo sư cũng là doanh nhân nổi tiếng đến từ Anh nói.

Theo Vnn


Các bài viết khác...

NHÂN SỐ HỌC
NHÂN SỐ HỌC
bộ môn do nhà toán học Pythagoras đã nghiên cứu và phát triển từ khoảng 2.600 năm trước.
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là gì?
Chủ nghĩa trọng thương là học thuyết kinh tế đầu tiên đã đưa ra những lý luận cơ bản trong quá trình phát triển của chủ nghĩa tư bản nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển của nền sản xuất hàng hóa
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là gì?
Lợi thế cạnh tranh là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn hẳn đối thủ cạnh tranh của mình trên thị trường
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu
 Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặn..
 Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
 Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người
 Thuyết nhu cầu của A. Maslow là thuyết đạt tới đỉnh cao trong việc nhậ
 Người lãnh đạo nhóm (Tìm kiếm các thành viên mới
 Ví dụ này bao gồm bốn cuộc họp về kế hoạch và phát triển các kế hoạch
 Từ cổ chí kim, không phải cứ cao to bắp thịt sẽ trở thành anh hùng vô
 Có phải bạn đang có những hợp đồng với giá cả ưu đãi nhất cho các dịch
 Chiến lược công ty là gì ? Chiến lược Marketing là gì ? Đâu la
 Top 3 hành vi gây tụt thứ hạng từ khóa nghiêm trọng
 Chi tiết về cách ghi ngày, tháng, số và ký hiệu
 Bạn muốn trở nên có vị thế và quyền lực hơn trong cuộc họp sắp tới phả
 3 bước đơn giản giúp giải quyết vấn đề sáng suốt của tỷ phú Jeff Bezos
  Bản tin Hải quan định kỳ Ra ngày 20/09/2018
 Kinh nghiệm quản lý thời gian (2)
 Nếu bạn không có một chiến lươc cụ thể nào để chen vào giữa khách hàng
 DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
 TRÌNH BÀY MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ KHẢ THI
 Nhiều dòng thuế cắt giảm về 0%
 Nghệ thuật cân bằng cuộc sống của Sếp
 BÀI HỌC VỀ SỰ TỰ TIN
 Gia Cát Lượng và nghệ thuật dùng người ?
 “LỢI ÍCH THẬT” TỪ “VĂN PHÒNG ẢO”
 Sếp trẻ khổ với nhân viên già
 HỆ THỐNG THÔNG TIN MARKETING
 Kỹ năng Phỏng vấn Tuyển dụng
 Thế nào là một nhà quản trị thực thụ ?
 KỸ NĂNG BÁN HÀNG CẤP CAO - P1
 quang cao qua email
 Những nghề chỉ có vào dịp cuối năm
 Lời khuyên cho người khởi nghiệp kinh doanh
 Kế toán trọn gói: sự lựa chọn khôn ngoan
 Đừng chần chừ, hãy khởi nghiệp!
 8 con đường tránh nợ nần kinh doanh
 Từ chiến lược hoàn hảo tới hiện thực
 Bí quyết xác định mục tiêu kinh doanh
 Tuyệt chiêu
 Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô
 8 Bí quyết để khách hàng luôn trung thành với khách hàng
 Lựa chọn chiến lược phù hợp với tổ chức
 Biến thất bại thành cơ hội
  5 nguyên tắc phát triển chiến lược cạnh tranh khác biệt
 Tư vấn chiến lược có phải là nghề lâu dài?
 Chiến lược kinh doanh mới theo kiểu IKEA
 10 bí quyết thành công của IKEA
  Lợi thế lớn của doanh nghiệp nhỏ
 Lập bảng mô tả công việc có hiệu quả
 Vì sao doanh nghiệp nhỏ ít lập kế hoạch kinh doanh?
 Bí quyết làm ăn với người Nhật
 Đằng sau những thất bại kinh doanh