75% sự thành đạt của con bạn phụ thuộc vào điều này

Nuôi dạy con thành công, nuôi dạy con tốt, cha mẹ lưu ý

Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.

Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.


Ai cũng yêu con, nhưng có một sự thật là hầu hết các bậc phụ huynh không hề chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho các con làm hành trang vào đời.

Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.

Hãy chuẩn bị cho các con những kỹ năng sau, chúng sẽ vô cùng biết ơn cha mẹ chúng khi trưởng thành.

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp giỏi không có nghĩa là các con phải là một nhà hùng biện xuất sắc hoặc nhà văn tuyệt vời. Nó cũng không có nghĩa là các con buộc phải thể hiện bản thân mình thật tốt trước mặt người khác.

Hãy dạy cho các con sự lễ độ, khiêm nhường, biết lắng nghe và học cách trình bày ý kiến của mình một cách phù hợp với người khác và bối cảnh,...

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian là vàng! Hãy giải thích cho các con biết rằng, thời gian là một trong 3 điều khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được nữa.

Hãy dạy cho các con biết sắp xếp các khoảng thời gian của mình phù hợp với những hoạt động mỗi ngày theo mức độ ưu tiên, quan trọng và giúp các con tiến gần hơn với mục tiêu.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Chúng ta thường nghe ai đó nói rằng, một người Việt Nam làm việc tốt hơn một người Nhật, nhưng ba người Việt Nam hợp lại thì thua ba người Nhật. Theo Anh, Chị thì tại sao?

Các nhà quản lý luôn mong muốn nhân viên của họ có mối quan hệ tốt với nhau vì điều này sẽ làm tăng hiệu quả công việc, chính vì vậy một trong những kỹ năng mềm cần thiết mà các con cần được sớm rèn luyện đó là kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. Để hợp tác và làm việc nhóm thành công cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng và thống nhất.

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hôm nay có thể là một ngày tuyệt vời, nhưng không có điều gì đảm bảo ngày mai con cái chúng ta sẽ không gặp khó khăn, thách thức. Tốt nhất, các con cần thấu hiểu và sẵn sàng cho những vấn đề nan giải trong trong cuộc sống mình.

Hãy giải thích cho các con rằng, mỗi sự khó khăn đến với con đều mang đến những bài học và sự trưởng thành, hãy thay những mệt mỏi bằng suy nghĩ tích cực, tìm những bài học và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

5. Kỹ năng lãnh đạo

Lãnh đạo, không chỉ là một vị trí, một chức danh, và cũng không cần các con có một chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo.

Và trước khi trở thành một lãnh đạo của nhiều người, hãy học cách lãnh đạo chính mình, từ suy nghĩ đến hành động. Hãy bắt đầu kỹ năng lãnh đạo của mình bằng những thói quen quản lý thời gian, quản lý suy nghĩ, quản lý cảm xúc và quản lý cách ứng xử của mình mỗi ngày với những người xung quanh.

Và đặc biệt, hãy gợi ý để các con tìm ra hình mẫu lý tưởng mà các con muốn trở thành, hãy giúp các con hình dung thật rõ về người ấy.

 

(sưu tầm)


Các bài viết khác...

Văn phòng trong thành phố, văn phòng di động
Dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp các doanh nghiệp thuê được một văn phòng tại trung tâm thành phố lớn cùng những dịch vụ tiêu chuẩn với giá 80 USD/tháng.
Văn Phòng Cho Thuê - 37 Tôn Đức Thắng Quận 1
Bạn cần một văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, co-working hiện đại, đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho công việc kinh doanh: điện thoại, máy Fax, máy photo, kết nối Internet, trang web, địa chỉ E-mail, phòng họp tiện nghi với máy chiếu, hội nghị truyền hình (video/ audio conference).
Báo Pháp Luật Tp.HCM - Nở rộ văn phòng ảo
Kinh doanh văn phòng ảo đang là một dịch vụ mới, khá phát triển. Chỉ với một văn phòng, doanh nghiệp có thể cho nhiều đối tác thuê để hoạt động cùng lúc.
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Các phương tiện giao tiếp cơ bản
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang chi nhiều hơn kiếm được
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Một số cách quảng bá cho văn phòng giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh.
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Chiến lược kinh doanh sản phẩm mới
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu