ngôn ngữ cơ thể, trạng thái cảm xúc, người lãnh đạo, bí quyết thành công

Bạn muốn trở nên có vị thế và quyền lực hơn trong cuộc họp sắp tới phải không? Hãy ngồi cách bàn một chút.

Bạn muốn trở nên có vị thế và quyền lực hơn trong cuộc họp sắp tới phải không? Hãy ngồi cách bàn một chút.


Chắc chắn có lý do khiến "The room where it happens" là một trong những bài hát nổi tiếng của vở nhạc kịch Hamilton, sân khấu Broadway. Chủ đề của ca khúc nói lên sự khao khát vô tận để được trở thành người quan trọng, có quyền đưa ra những quyết định. Và theo trang Enterpreneur, dùng đúng ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn đạt được vị trí hằng mong muốn.

Ngôn ngữ cơ thể đúng với câu nói: "Càng thể hiện sự thành công, sức cạnh tranh và khả năng bản thân, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội đạt điều mình mơ ước". Vì thế, hãy biến ngôn ngữ cơ thể bạn muốn thể hiện trở thành thói quen. 

Mark Bowden - tác giả cuốn "Winning body language" - chia sẻ: "Dành thời gian tiếp cận, học hỏi những người có năng lực là rất quan trọng. Việc này giúp bạn gần hơn mục tiêu của mình và cho họ thấy sự tự tin của bản thân". Ở đúng lúc, đúng chỗ với đúng người là cách tốt nhất để sử dụng ngôn ngữ cơ thể củng cố mục tiêu của bạn.

Bạn đang muốn tăng lương, tìm bạn đồng hành, muốn thăng tiến hay tăm tia một cơ hội công việc phải không? Những tips sau đây sẽ giúp bạn: 

Tận dụng hết chiều cao

Theo báo cáo năm 2015, sự khác biệt vài cm có thể giúp tăng lương từ 9-15%. Nếu không đạt chiều cao như mong muốn, bạn vẫn có thể tận dụng từng cm bạn có bằng dáng đứng và tư thế ngồi.

Carol Kinsey Goman, nhà sáng tạo LinkedIn khóa học "Ngôn ngữ cơ thể cho thủ lĩnh" cho biết: "Sức mạnh, địa vị và sự tự tin không thể hiện bằng lời nói mà qua chiều cao và vị trí".

Đừng ngại ngần lấp đầy mọi khoảng không

Hãy tạo thói quen chiếm lấy mọi khoảng cách. Goman cho biết: "Đứng dậy và di chuyển xung quanh khi thuyết trình trong cuộc họp, khoanh tay ra phía sau ghế khi ngồi hay bày đồ dùng trên bàn họp".

Một chiến thuật khác: ngồi cách bàn một chút trong các cuộc họp, thảo luận. Bạn sẽ trông cao hơn vì mọi người trong phòng dễ trông thấy hơn. Khi muốn với tay lấy thứ gì đó, như là máy tính hay cốc nước, cánh tay bạn sẽ phải duỗi dài ra, tạo cảm giác đang chiếm lấy khoảng trống. 

Và chắc chắn, bản năng sẽ mách bảo chúng ta rằng to lớn sẽ có quyền lực hơn so với nhỏ bé. Mọi người thường tăng lương, khen thưởng và trao thưởng cho những ai họ cảm thấy có vị thế hơn.


Sức mạnh của nụ cười và giao tiếp ánh mắt

Muốn mọi người đều nhớ đến bạn ư? Hãy nở 1 nụ cười thật tươi. Nghiên cứu năm 2015 chỉ ra rằng: "Tín hiệu xã hội tích cực truyền tải qua gương mặt tươi cười". Gương mặt ấy sẽ gợi trí nhớ mọi người về người họ gặp và nội dung cuộc trò chuyện. Cười với mọi người sẽ khiến họ đáp lại, khiến cơ bắp hoạt động và tạo ảnh hưởng tích cực lên trạng thái cảm xúc.

Đó có thể là một mẹo khá cũ nhưng đã được sử dụng rất nhiều lần vì giao tiếp ánh mắt sẽ thúc đẩy sự tự tin. Cố duy trì ánh mắt 50-60% thời gian với người trò chuyện. Đây là cách giúp bạn tạo thói quen: khi bắt đầu cuộc trò chuyện, nhìn vào mắt đối phương đủ lâu để nhận ra màu mắt của họ.

5 ngôn ngữ cơ thể bí mật này có thể giúp bạn đi trên con đường triệu đô: Muốn tăng lương, kiếm thêm thu nhập hay tăng cơ hội công việc thì nhất định đừng bỏ qua  - Ảnh 1.

Giao tiếp bằng đôi tay

Nếu mọi người cho rằng khả năng lãnh đạo là phải bình tĩnh và quyết đoán, thì có một loại ngôn ngữ cơ thể thể hiện tính cách này: cử chỉ dang tay ở ngang người. Động tác này chỉ ra rằng, bạn đang rất thành thật, không có gì che dấu, nó cũng giúp tăng sự tin tưởng, sự tự tin và bình tĩnh. Hãy làm chúng trước khi nói.

Một phần trích dẫn từ nghiên cứu công bố năm 2007 chỉ ra rằng, cử chỉ tay khi nói đóng vai trò nhận thức quan trọng cho cả người nói và người nghe. Nói cách khác, nó trợ giúp cho việc: "Sửa chữa từ ngữ và lựa chọn", hay chọn lọc từ sử dụng và lí do dùng. 

Goman - nhà giám đốc điều hành - nói rằng, khi các khách hàng của cô ấy thêm cử chỉ khi nói, sẽ khiến nội dung bài phát biểu của họ thuyết phục và giảm những từ không cần thiết.

Nhận diện cử chỉ lo lắng và loại bỏ chúng

Nghịch tóc, đung đưa chân, lắc lư đầu, hay tay táy máy đều có thể là những thói quen thể hiện sự lo lắng. Những hành vi đó lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn mất điểm khi cố xây dựng hình tượng một người lãnh đạo bình tĩnh, tự tin và tự chủ.

Goman cho biết: "Để có ngôn ngữ cơ thể và tăng sự tự tin, hãy hít một hơi sâu và tập luyện". Điều đáng mừng là ngồi thiền sẽ giúp ta thoải mái hơn, và có rất nhiều ứng dụng cho những ai mới bắt đầu có thể tập luyện.

 

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Các bài viết khác...

Văn phòng trong thành phố, văn phòng di động
Dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp các doanh nghiệp thuê được một văn phòng tại trung tâm thành phố lớn cùng những dịch vụ tiêu chuẩn với giá 80 USD/tháng.
Văn Phòng Cho Thuê - 37 Tôn Đức Thắng Quận 1
Bạn cần một văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, co-working hiện đại, đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho công việc kinh doanh: điện thoại, máy Fax, máy photo, kết nối Internet, trang web, địa chỉ E-mail, phòng họp tiện nghi với máy chiếu, hội nghị truyền hình (video/ audio conference).
Báo Pháp Luật Tp.HCM - Nở rộ văn phòng ảo
Kinh doanh văn phòng ảo đang là một dịch vụ mới, khá phát triển. Chỉ với một văn phòng, doanh nghiệp có thể cho nhiều đối tác thuê để hoạt động cùng lúc.
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Các phương tiện giao tiếp cơ bản
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang chi nhiều hơn kiếm được
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Một số cách quảng bá cho văn phòng giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh.
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Chiến lược kinh doanh sản phẩm mới
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu
 Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D
 Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
 Các phương tiện giao tiếp cơ bản
 Thuyết nhu cầu của Maslow về kỹ năng động viên nhân viên
 Các vai trò chủ yếu trong một nhóm
 Một ví dụ về quá trình lập kế hoạch và tổ chức buổi họp
 6 tâm đắc đúc kết từ thành công của Tư Mã Ý: Dùng kiếm một ngày nhưng mài kiếm cần 20 năm
 Cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp ?
 Sự phù hợp giữa chiến lược marketing với chiến lược công ty
 Top 3 hành vi gây tụt thứ hạng từ khóa nghiêm trọng
 Chi tiết về cách ghi ngày, tháng, số và ký hiệu
 5 ngôn ngữ cơ thể "bí mật" này có thể giúp bạn đi trên con đường triệu đô
 3 bước đơn giản giúp giải quyết vấn đề sáng suốt của tỷ phú Jeff Bezos
 Bản tin Hải quan định kỳ Ra ngày 20/09/2018
 Kinh nghiệm quản lý thời gian (2)
 Làm thế nào loại bỏ đối thủ cạnh tranh? (Phần hai)
 DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
 TRÌNH BÀY MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ KHẢ THI
 Nhiều dòng thuế cắt giảm về 0%
 Nghệ thuật cân bằng cuộc sống của Sếp
 BÀI HỌC VỀ SỰ TỰ TIN
 Gia Cát Lượng và nghệ thuật dùng người ?
 “LỢI ÍCH THẬT” TỪ “VĂN PHÒNG ẢO”
 Sếp trẻ khổ với nhân viên già
 HỆ THỐNG THÔNG TIN MARKETING
 Kỹ năng Phỏng vấn Tuyển dụng
 Thế nào là một nhà quản trị thực thụ ?
 KỸ NĂNG BÁN HÀNG CẤP CAO - P1
 Quảng cáo qua email - đâu là giải pháp?
 Những nghề chỉ có vào dịp cuối năm
 Lời khuyên cho người khởi nghiệp kinh doanh
 Kế toán trọn gói: sự lựa chọn khôn ngoan
 Đừng chần chừ, hãy khởi nghiệp!
 8 con đường tránh nợ nần kinh doanh
 Từ chiến lược hoàn hảo tới hiện thực
 Bí quyết xác định mục tiêu kinh doanh
 Tuyệt chiêu
 Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô
 8 Bí quyết để khách hàng luôn trung thành với khách hàng
 Lựa chọn chiến lược phù hợp với tổ chức
 Biến thất bại thành cơ hội
 5 nguyên tắc phát triển chiến lược cạnh tranh khu biệt
 Tư vấn chiến lược có phải là nghề lâu dài?
 Chiến lược kinh doanh mới theo kiểu IKEA
 10 bí quyết thành công của IKEA
 Lợi thế lớn của doanh nghiệp nhỏ
 Lập bảng mô tả công việc có hiệu quả
 Vì sao doanh nghiệp nhỏ ít lập kế hoạch kinh doanh?
 Bí quyết làm ăn với người Nhật
 Đằng sau những thất bại kinh doanh