Thành Đại Và Giàu Có

Nuôi dạy con,Thành Đạt, Giàu Có.

Là những mong muốn, những ước mơ của các bậc cha mẹ dành cho các con trong tương lai. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không chuẩn bị cho các con những kiến thức nền tảng về cách sử dụng tiền, quản lý tiền, Thành Đạt - Giàu Có.

Là những mong muốn, những ước mơ của các bậc cha mẹ dành cho các con trong tương lai. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không chuẩn bị cho các con những kiến thức nền tảng về cách sử dụng tiền, quản lý tiền, Thành Đạt - Giàu Có.


Là những mong muốn, những ước mơ của các bậc cha mẹ dành cho các con trong tương lai. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không chuẩn bị cho các con những kiến thức nền tảng về cách sử dụng tiền, quản lý tiền.

Dưới đây là 3 điều quan trọng mà Anh, Chị cần phải dạy cho con.

 

1. Chi tiêu thông minh và trách nhiệm

Quý phụ huynh hãy dạy trẻ phân biệt giữa "Cần" và "Muốn", "nếu chúng ta chỉ dùng tiền cho những điều mình muốn thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ phải bán những thứ mình cần". Hãy giải thích cho các con được hiểu, đầu tư cho giáo dục, đầu tư cho giá trị của bản thân luôn quan trọng hơn những cái quần, cái áo, những đồ chơi, những phụ kiện xa xỉ.

Hãy cho con biết rằng, mỗi tháng gia đình đều phải chi trả một khoản tiền cho các hóa đơn điện, nước và rất nhiều những khoản chi phí dịch vụ, sinh hoạt cá nhân khác. Nếu không sử dụng một cách tiết kiệm, chúng ta sẽ bị lãng phí một khoản tiền không hề nhỏ, ngoài ra, chúng ta đang sử dụng nguồn tài nguyên một cách thiếu ý thức và trách nhiệm.

Hãy tập cho trẻ những thói quen tiết kiệm ngay từ bây giờ, hãy tắt đèn, tắt máy lạnh và các thiết bị điện khi không sử dụng, hãy kiểm tra những nguồn nước rò rỉ, chỉ nên lấy đủ thức ăn mình cần,...

Những hành động tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, không chỉ giúp trẻ góp công tiết kiệm tiền cho gia đình mà còn giúp chúng hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm các nguồn năng lượng.

 

2. Dạy trẻ nguyên tắc "chi tiêu, tiết kiệm và sẻ chia"

Theo nguyên tắc này, trẻ có thể tự chia khoản tiền tiêu vặt của mình thành ba phần: Một phần chi tiêu cho những đồ dùng học tập, các món đồ cần thiết, một phần tiết kiệm cho những khoản cấp thiết trong tương lai, phần còn lại cho sẻ chia, ví dụ như quyên góp quần áo mà đã mặc chật, dụng cụ học tập hay đóng góp tiền tiết kiệm vào quỹ từ thiện cho các trẻ em nghèo,...

 

3. Chia sẻ với trẻ các trải nghiệm về tiền bạc

Hãy tâm sự với trẻ về công việc đầu tiên bạn làm hoặc cách mà bạn làm để mua được ngôi nhà đâu tiên hay chiếc xe hơi đầu tiên, hay thậm chí là cách bạn đã tiết kiệm để có tiền trang trải cuộc sống gia đình, đảm bảo cho các con có được những cơ hội học tập tốt nhất.

Nghe các trải nghiệm cả tốt lẫn xấu sẽ giúp trẻ hiểu biết cách xử lý tài chính thông minh quan trọng như thế nào.

(tin từ học viện Tâm Trí Lực)


Các bài viết khác...

Văn phòng trong thành phố, văn phòng di động
Dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp các doanh nghiệp thuê được một văn phòng tại trung tâm thành phố lớn cùng những dịch vụ tiêu chuẩn với giá 80 USD/tháng.
Văn Phòng Cho Thuê - 37 Tôn Đức Thắng Quận 1
Bạn cần một văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, co-working hiện đại, đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho công việc kinh doanh: điện thoại, máy Fax, máy photo, kết nối Internet, trang web, địa chỉ E-mail, phòng họp tiện nghi với máy chiếu, hội nghị truyền hình (video/ audio conference).
Báo Pháp Luật Tp.HCM - Nở rộ văn phòng ảo
Kinh doanh văn phòng ảo đang là một dịch vụ mới, khá phát triển. Chỉ với một văn phòng, doanh nghiệp có thể cho nhiều đối tác thuê để hoạt động cùng lúc.
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Ám thị - Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
Các phương tiện giao tiếp cơ bản
Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, bằng ngôn ngữ con người có thể truyền đi bất cứ một loại thông tin nào, như diễn tả tình cảm, ám chỉ, miêu tả sự vật.
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang chi nhiều hơn kiếm được
Khi bạn liệt kê tất cả chi phí cố định và thay đổi hàng tháng, từ tiền thuê nhà, ăn uống, đến tập gym... thì chúng không được vượt quá thu nhập hàng tháng,
Một số cách quảng bá cho văn phòng giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh.
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn bán được dịch vụ cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này muốn kinh doanh hiệu quả,
Chiến lược kinh doanh sản phẩm mới
Đó là một nguyên tắc cổ điển. Nếu bạn từng học môn marketing, bạn chắc hẳn đã được học về điều này. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, bạn thường quên nguyên tắc này. Bạn không coi trọng việc nghiên cứu