Bạn là Gió hay Mặt Trời ?

 

Truyện kể rằng:

Mặt Trời và Gió tranh cãi xem bên nào mạnh hơn.

Gió nói: “Tôi sẽ chứng minh tôi mạnh hơn. Ông có thấy cụ già đằng kia không? Tôi đánh cuộc sẽ làm ông cụ cởi áo khoác của mình ra nhanh hơn ông”.

Mặt Trời ẩn mình sau một đám mây để Gió chứng tỏ uy quyền của mình.

Gió đã thổi mạnh gần như một cơn bão. Nhưng Gió càng thổi mạnh bao nhiêu thì cụ già lại càng giữ chặt chiếc áo khoác của mình bấy nhiêu. Cuối cùng, Gió lặng đi và chịu thua.

Khi đó Mặt Trời rời khỏi những đám mây, dịu dàng tỏa những tia nắng óng ánh xuống mặt đất. Bỗng chốc trán cụ già lấm tấm mồ hôi, rồi cụ chau mày và cởi áo khoác ra.

Mặt Trời đã cho Gió một bài học, rằng đề nghị nhẹ nhàng bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao hơn sự ép buộc bằng vũ lực.

Thái độ dịu dàng, thân thiện và những lời khen ngợi chân thành có thể khiến người ta thay đổi ý kiến dễ dàng hơn là gây căng thẳng khó chịu.

Abraham Lincoln cũng từng nói: “Một giọt mật ngọt bắt được nhiều ruồi hơn là một thùng nước đắng.”

Đừng khó chịu nếu Anh, Chị là một người tài ba được người người kính trọng nhưng lại không dạy được con mình, không thể hòa hợp được với vợ mình, chồng mình. Anh, Chị không biết đâu, nhưng thực tế chúng ta đang dùng một chìa mà muốn mở tất cả các ổ khóa.

Tại những chương trình đặc biệt của tôi, Quý phụ huynh sẽ được cung cấp tất cả những chiếc chìa khóa cần thiết để mở bật mọi vấn đề trong cuộc sống gia đình mình.

(tin từ học viện tâm trí lực)

Bài viết liên quan


Có thể bạn quan tâm